Tri ân những trái tim hồng giữa tâm dịch Covid – 19

DFT – Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư Nguyên Phú Trọng ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 ngày 29/7/2021. Hàng triệu thanh niên tình nguyên với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ 4 tại các tỉnh miền Nam nhất là Tp.Hồ Chí Minh và Bình Dương, đã tình nguyện vào tâm dịch hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, phân phát quà… Họ chính là minh chứng chân thực nhất cho tinh thần xung kích vì cộng đồng, vì nhân dân.

Trong đó Quỹ phát triển tài năng – DFT đã phát động và kêu gọi các bạn thanh niên, công nhân tại phường Thuận Giao tham gia công tác tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch bênh. Trong khi phường đang là điểm đỏ đậm đặc của toàn thành phố Thuận An. Các bạn đã vượt qua nỗi sợ hãi về dịch bệnh, vượt lên trên hết là tinh thần, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Với sứ mệnh của tuổi trẻ, bầu nhiệt huyết của bản thân, các bạn là những “TRÁI TIM HỒNG GIỮA TÂM DỊCH”.

Dù làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh nhưng tinh thần của các tình nguyện viên vẫn lạc quan, vì luôn tin rằng, với sự góp sức của mình sẽ góp phần giúp Bình Dương chiến thắng dịch bệnh và sớm đưa địa phương trở về trạng thái “bình thường mới”.

 

Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, các bạn đã tham gia vào công tác tình nguyện tích cực, góp phần vào công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Bình Dương hiệu quả, trả lại cho xã hội một diện mạo bình thường mới để phát triển kinh tế, xã hội.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các bạn. Quỹ phát triển tài năng – DFT đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân những đóng góp của các bạn vào ngày 7/11/2021 tại trụ sở của Quỹ.

Ngày 11/10, tại Hội nghị sơ kết sau thời gian trở về trạng thái “bình thường mới”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Trưởng ban Chỉ đạo đã đánh giá qua 3 tháng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã rút ra nhiều bài học sâu sắc. Hiện toàn tỉnh dần chuyển trạng thái  “Zero COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát tốt dịch bệnh sau thời gian trở về trạng thái “bình thường mới”.

Đây thực sự là “tài sản” vô giá, là món quà tinh thần tuyệt vời ghi dấu ấn của những ngày tháng chống dịch không thể quên này. Những tình cảm chân thành này cũng chính là động lực để những “chiến sỹ tình nguyện Trái Tim Hồng Giữa Tâm Dịch” của Quỹ phát triển tài năng – DFT tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình vì sự nghiệp nhân đạo, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cảm ơn các bạn “TRÁI TIM HỒNG GIỮA TÂM DỊCH” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.