Chương Trình Đỡ Đầu Trẻ em mồ côi cả cha và mẹ mùa Covid – 19

Quỹ phát triển tài năng (DFT) chúng tôi tin rằng giáo dục là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của các em. Đó là một quá trình lâu dài, mà để đạt được thành quả cuối cùng, cần có sự hỗ trợ từ nhiều nguồn lực khác nhau cũng như sự đồng hành, chung tay của cả cộng đồng. Thật vậy, những em được Quỹ phát triển tài năng (DFT) nhận là trẻ mồ côi trong đại dịch Covid – 19 năm 2021 đến từ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phức tạp, do đó tỷ lệ bỏ học, gián đoạn giữa chừng là rất cao.

Từ bối cảnh này, Quỹ phát triển tài năng (DFT) dự định cho ra đời Chương Trình Đỡ Đầu Tập Thể dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ trong đại dịch Covid – 19 này. Trong đó, người tham gia sẽ là cha, mẹ đỡ đầu của 1 hay nhiều bé tùy theo khảng năng của các mạnh thường quân, Doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Chương Trình Đỡ Đầu Tập Thể (so với đỡ đầu cá nhân) là mô hình phù hợp nhất với trẻ em của Quỹ phát triển tài năng (DFT), nhằm đảm bảo rằng các em nhận được sự quan tâm, yêu thương, hỗ trợ như nhau, và không em nào bị bỏ lại phía sau.

Quỹ phát triển tài năng (DFT) hy vọng thông qua Chương Trình Đỡ Đầu Tập Thể, sẽ thiết lập một mối quan hệ lâu dài, gắn kết thực sự giữa cha, mẹ đỡ đầu và các em. Vai trò của cha, mẹ đỡ đầu không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính mà còn tiếp thêm tình yêu thương, niềm tin, động viên các em nhỏ trên con đường học vấn, để các em tự tin vượt qua những khó khăn trên con đường hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Với khoản hỗ trợ 350.000 đồng mỗi tháng cho một em và 3.000.000 đồng cho một năm học, người tham gia có thể nhận đỡ đầu một hay nhiều em cùng một lúc, tuỳ theo điều kiện tài chính của mình. Nhưng về tư cách, họ sẽ là cha đỡ đầu, mẹ đỡ đầu của 35 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ trong đại dịch Covid – 19 này. 80% số tiền tài trợ sẽ được dùng để trang trải học phí và dụng cụ học tập cho các em, 10% cho chăm sóc y tế và 10% cho quần áo.

Các chương trình đỡ đầu mà các bạn có thể tham gia dài lâu:

  • Đỡ đầu 35 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ ở Tp.Thuận An chết vì đại dịch Covid – 19 năm 2021, góp phần ngăn chặn tình trạng thất học, bỏ học giữa chừng ở các em có hoàn cảnh khó khăn.
  • Đỡ đầu một lớp tiểu học tại Trung tâm Trung tâm nhân đạo Quê Hương nhằm giúp các em nhỏ người  được đến trường.
  • Đỡ đầu một số em mới sinh ra cha hoặc mẹ chết vì đại dịch Covid – 19 tại Bình Dương

Khi tham gia chương trình, cha đỡ đầu, mẹ đỡ đầu sẽ được:

  • Nhận thư cảm ơn và thư xác nhận là người đỡ đầu.
  • Hình ảnh tập thể và danh sách các em học sinh được đỡ đầu.
  • Nhận báo cáo tình hình học tập, hình ảnh hoạt động của các em ít nhất 1-2 lần/năm.
  • Đến thăm, trò chuyện, chia sẻ yêu thương cùng các em và những thầy, cô, người trực tiếp chăm lo, dạy dỗ cho các em.
  • Trao đổi thư từ, hình ảnh, thiệp và quà với em được đỡ đầu.

Bạn muốn trở thành cha, mẹ đỡ đầu của các em? Hãy liên hệ với Quỹ phát triển tài năng (DFT) đăng ký tại đây: